thị trường chứng khoán Đông Nam Á tỏ ra thận trọng vào hôm thứ Tư về tâm lý rủi ro chinh phục, như Trung Quốc
hoạch định chính sách dường như có ý kiến khác nhau liên quan đến chính sách tiền tệ của họ, trong khi mờ dần lạc quan về dầu cũng thêm vào các tình cảm tiêu cực.

Tuần trước, một phòng nghiên cứu tại kế hoạch kinh tế hàng đầu của Trung Quốc kêu gọi các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất và dự trữ bắt buộc, nhưng sau đó loại bỏ các nhận xét trong một thông báo cập nhật đăng tải trên trang web của mình.

CO-PHIEU

Các nhà đầu tư đã được theo dõi chặt chẽ sự quan liêu của đất nước cho các dấu hiệu của sự bất đồng về chính sách từ tháng, khi Nhân dân Nhật báo dẫn lời một “người có thẩm quyền” cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tài chính nếu chính phủ dựa quá nhiều vào kích nợ nhiên liệu để thúc đẩy nền kinh tế.

>>>XEM THÊM: 

“Tình cảm rủi ro không phải là đặc biệt mạnh mẽ. Hơn nữa, Trung Quốc dữ liệu dự kiến sẽ được ở bên nhẹ nhàng hơn và không có nhiều của một câu chuyện cứu trợ chính sách diễn ra ở Trung Quốc”, Vishnu Varathan, nhà kinh tế cao cấp của Ngân hàng Mizuho nói. “PBOC (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) là khá rụt rè để đưa vào gói kích thích thêm.”

sản lượng công nghiệp của Trung Quốc, doanh số bán lẻ và số liệu đầu tư đô thị cho tháng bảy sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong khi đó, giá dầu thế giới giảm về triển vọng cải thiện cho sản lượng của Mỹ và một dư thừa trong các sản phẩm tinh chế.

“Giá dầu đang đấu tranh để tìm thấy lực kéo. Thị trường sẽ không đuổi cổ phiếu hàng hóa trong tương lai gần,” Varathan nói.

Việt Nam vượt trội so với các thị trường khác trong khu vực với mức tăng 1,7 phần trăm, do tài chính.

“Sự tăng điểm của Vingroup và Hòa Phát đã tạo tâm lý tích cực. Tiền chảy chủ yếu vào bluechips, mà trong ngắn hạn có thể tiếp tục thu hút dòng vốn”, ông Nguyễn Thế Minh, phó giám đốc Saigon Securities Inc. nói

cổ phiếu Singapore tăng 0.2 phần trăm, do tài chính và công nghiệp, trước khi phát hành dữ liệu GDP vào thứ năm.
cổ phiếu của Indonesia tăng nhẹ, kéo xuống bằng tài chính và các dịch vụ viễn thông, trong khi cổ phiếu Philippines đóng tương đối bằng phẳng, nhún vai ra một sụt giảm xuất khẩu tháng Sáu.

Advertisements