Mặc dù các thành phố trung tâm của Huế có rất nhiều để cung cấp cho khách du lịch, các chuyên gia và quan chức địa phương đã thừa nhận rằng thành phố không tận dụng đầy đủ tiềm năng của cựu đô.

“Tiềm năng du lịch của Huế là rất lớn, nhưng ngành công nghiệp gây cản trở tự do thiếu thực hiện”, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết, khi chủ trì một hội nghị phát triển du lịch và xúc tiến đầu tư tại thành phố Huế vào ngày thứ Hai.

du-lich-hue

“Điều này chủ yếu là do thiếu sự đa dạng trong các dịch vụ và sản phẩm du lịch”, ông nói.

Trần Bắc Hà, Chủ tịch hội đồng quản trị của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, một nhà tài trợ chiến lược phát triển du lịch Huế, cho rằng tiềm năng du lịch của thành phố là độc quyền và nổi bật, nhưng quảng bá du lịch một mình là không đủ.

>>>XEM THÊM: 

Ông nhấn mạnh rằng thành phố không nên được nhìn thấy chỉ là tài sản của Huế nhưng một tài sản của cả nước để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch quốc gia.

Đồng tình với Hà, Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho biết rằng một trong những yếu tố chính cản trở du lịch Huế là một sự thiếu hụt nguồn nhân lực, thiếu sự đầu tư kinh doanh và tài năng người mạnh mẽ, cho thấy rằng cả nước phải đầu tư ở thủ đô của đế quốc để tận dụng đầy đủ tiềm năng của nó.
Chia sẻ quan điểm của mình với các chuyên gia, các Phó Thủ tướng kêu gọi các chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan để đưa ra các chiến lược và chính sách rõ ràng để thu hút các nhà đầu tư chuyên dụng để phát triển du lịch của thành phố.

Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nhân dân, cho biết rằng có hai mục tiêu chính mà tỉnh đã nhằm mục đích đạt được, bao gồm cả biến Huế trở thành một thành phố xanh của di sản và hình thành một chuỗi thành phố ven biển miền Trung gồm Đà Nẵng, Huế, và các khu vực đô thị của Lăng Cô – khu kinh tế Chân Mây.

Trước đây, thành phố Huế, là thủ phủ của tỉnh Thừa Thiên-Huế, đánh dấu mục đầu tiên của nước này vào Giờ Trái đất thành phố Challenge Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới và mang về danh hiệu quốc gia Giờ Trái đất Capital năm 2016 vào cuối tháng Sáu.

Giờ Trái đất thành phố Challenge, đó là năm thứ năm, là một sáng kiến của WWF kêu gọi các thành phố trên toàn cầu hành động vì một tương lai thân thiện khí hậu bằng cách phát triển và tung ra kế hoạch đầy tham vọng nhằm giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Advertisements