Đêm chung kết sắp tới của năm 2016 Hoa hậu Việt Nam cuộc thi này sẽ được tham dự của tất cả, nhưng vẻ đẹp nữ hoàng đương nhiệm, đã được xử lý kỷ luật đối với một vụ bê bối gần đây, trong đó cô đã được nhìn thấy hút thuốc lá ở nơi công cộng.

Đương kim Hoa hậu Việt Nam bỏ lỡ đêm chung kết cuộc thi hoa hậu năm 2016 1

Nguyễn Cao Kỳ Duyên, người được trao vương miện Hoa hậu Việt Nam vào năm 2014, sẽ không thể vượt qua đỉnh đầu để các nữ hoàng sắc đẹp mới trong đêm chung kết tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28 tháng 8, tổ chức các cuộc thi hai năm một lần cho biết hôm thứ Sáu.

Duyên đã bị khiển trách vì hành xử theo một cách mà “ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam và các cuộc thi hoa hậu”, các nhà tổ chức cho biết trong một tuyên bố.

Theo quyết định xử phạt, cuộc thi này sẽ không còn sử dụng hình ảnh của đương kim Hoa hậu Việt Nam để thúc đẩy và cho phép cô tham gia các sự kiện hơn nữa trong cuộc thi năm nay.

>>>XEM THÊM: 

Tháng trước, một video capturing Hoa hậu Việt Nam 2014 hút thuốc tại một quán cà phê lan truyền trên mạng, gây ra một làn sóng chỉ trích dữ dội từ công chúng, những người biết Duyên bị hủy hoại hình ảnh của chiếc vương miện cô đang mặc.

Người đàn ông quay đoạn video đã được trích dẫn bởi nhiều Newswires địa phương lên án người phụ nữ 20 tuổi cho hút thuốc trong phòng máy lạnh với một người phụ nữ mang thai đang ngồi gần đó.

Sau khi đoạn video lan truyền, Duyên đã nhận trách nhiệm và đưa ra một lời xin lỗi trên trang Facebook của mình để mọi người cho “nghe, đọc tin tức xấu về [tôi]”. “Tôi đã không cẩn thận trong việc thể hiện tính cách của tôi và đã làm hỏng bản thân mình với những hành vi gây tranh cãi, ” cô ấy viết.

Sự việc đã chia cư dân mạng địa phương vào hai lực lượng; những chỉ trích rằng lời xin lỗi đơn giản chỉ là một cái cớ, Duyên đã không thực sự thừa nhận sai lầm của mình, trong khi những người khác cho thấy hỗ trợ cho các cô gái trẻ và nói “nữ hoàng sắc đẹp chỉ là những người bình thường.”

Hơn nữa, Duyên thậm chí còn thêm nhiều nhiên liệu hơn vào lửa sau, với một vụ bê bối mới trong đó cô được nhìn thấy lần say rượu tại một câu lạc bộ đêm.

tổ chức các cuộc thi cuối cùng đã phải thành lập một ủy ban để điều tra những vụ bê bối.

Quyết định cuối cùng là thuốc Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên tại nơi công cộng và tụ tập cùng bạn bè tại nơi không thích hợp là không phù hợp với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam.

Bên cạnh đó bị cấm xuất hiện trong cuộc thi năm nay, Duyên cũng là cần thiết để khắc phục hành vi của mình, lối sống cũng như cải thiện hình ảnh của mình tới công chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên Duyên đã có tham gia trong vụ bê bối sau chiến thắng của cô tại 2014 Hoa hậu Việt Nam thi hoa hậu.

Không chỉ nhận được đơn khiếu nại về vẻ đẹp của cô, nhưng Duyên cũng có một chủ đề cho sự cố tai tiếng như gian lận tại trường học và các cuộc thi hoa hậu mà cô thắng, mặc trang phục không phù hợp, và có hình ảnh của cô được sử dụng trên porn video cover và áp phích của một phòng khám nam tại Nhật Bản.

Để bảo vệ danh tiếng của mình, Duyên và nhóm của bà đã phải mời một luật sư trợ giúp pháp lý.

Theo luật sư Nguyễn Thành Công, hút thuốc Duyen không phù hợp với danh hiệu của mình, nhưng nó không phải là bất hợp pháp và là người đã bí mật quay phim của cô có lẽ đã vi phạm quyền cá nhân của cô.

Tháng trước, lớp Công cho biết ông cũng đã được thu thập chứng cứ về tội vu khống và xúc phạm nhắm mục tiêu Hoa hậu Việt Nam 2014 trên các mạng xã hội và Newswires để xử phạt hành chính hoặc hình sự.

ảnh tập tin này cho thấy thời điểm này khi Kỳ Duyên đã được trao vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 tại gala cuối cùng của cuộc thi.
ảnh tập tin này cho thấy thời điểm này khi Kỳ Duyên đã được trao vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 tại gala cuối cùng của cuộc thi.

Quy định chặt chẽ

Phát biểu với báo Tuổi Trẻ (Youth) báo, tổ chức của Hoa hậu Việt Nam cho biết họ sẽ bổ sung quy định nhiều hơn cho cuộc thi.

Việc điều chỉnh sẽ nhắm mục tiêu hình phạt về hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, theo PGS Vũ Hào Quang, nguyên Phó Giám đốc Ủy ban Trung ương Việt Nam Tuyên giáo của Viện nghiên cứu dư luận, thật khó để điều chỉnh như thế nào là một nữ hoàng sắc đẹp để giữ hình ảnh của mình trước công chúng.

“Mỗi nữ hoàng sắc đẹp phải chịu trách nhiệm về hình ảnh của mình với đất nước,” ông nói, giải thích chưa có quy định cụ thể về văn hóa và đạo đức truyền thống.

Ông cho biết nếu có những tiêu chuẩn cho hành vi hoàng sắc đẹp ‘trong xã hội, họ cần được ban hành trước khi diễn ra cuộc thi lấy.

Nếu người thắng vi phạm những tiêu chuẩn, tổ chức có quyền truất phế họ.
Bên cạnh đó, ông Quang nói cũng cần có quy định về trách nhiệm của người chiến thắng “đóng góp cho xã hội.

Advertisements