Một nhà thiết kế Việt gần đây đã được vinh danh bởi một tổ chức Thái cho những đóng góp cho thời trang châu Á.
Couturier nổi tiếng Đặng Thị Minh Hạnh được tổ chức bởi các Hỗ trợ Trung tâm Quốc tế Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ của Thái Lan (SACICT) trên các công trình thời trang tinh tế của mình.

nhà thiết kế Việt được vinh danh vì những đóng góp cho thời trang châu Á

Hạnh, cùng với sáu nhà thiết kế Việt khác, đã được đề cử cho các lựa chọn của ASEAN vào năm 2016, một sự kiện nhằm quảng bá nghệ thuật truyền thống ở các nước Đông Nam Á.

Bà là người duy nhất trong số các nhóm tôn vinh bởi SACICT, một tổ chức nào đó có nghĩa là để thúc đẩy nghệ thuật Thái và các sản phẩm thủ công đối với sự công nhận của địa phương và quốc tế.

Lễ tôn vinh chính thức dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 tại Bảo tàng Siam, nơi Nữ hoàng của Thái Lan sẽ là người trình bày.

>>>XEM THÊM: 

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn với Tuổi Trẻ (Youth) tờ báo, các nhà thiết kế Việt cho biết cô rất ngạc nhiên tại vinh dự này.

“Tôi tự hào đã góp phần vào việc bảo tồn nghề thủ công truyền thống của Việt Nam qua các tác phẩm của tôi,” bà nói thêm.

Hạnh tiết lộ cho báo Tuổi Trẻ cô có kế hoạch giới thiệu một số sản phẩm thêu tay truyền thống tại lễ sắp tới với hy vọng đưa người nước ngoài một cách nhìn mới về thời trang Việt.

Năm 1997, Hạnh giành được giải thưởng thiết kế mới tại châu Á Collection Makuhari Fashion Show tổ chức tại Nhật Bản.

Các nhà thiết kế đã được trao tặng danh hiệu Chevalier Văn hóa và Nghệ thuật tại Pháp vào năm 2006.

Năm ngoái, cô được mệnh danh là người chiến thắng trong hạng mục nghệ thuật và văn hóa của các giải Fukuoka.

Sinh năm 1961 ở Tây Nguyên thành phố Pleiku, Hạnh là một nhà thiết kế thời trang có một sự quan tâm đặc biệt trong tà áo dài (áo dài truyền thống của Việt Nam).

Cô cũng được biết đến với thiết kế độc đáo sáng tạo của mình mà gây ấn tượng với cả những người đam mê địa phương và quốc tế.

Advertisements