Trung Quốc lưu truyền một bản án tử hình treo trên một cựu bộ trưởng đường sắt cho tham nhũng vào thứ hai, phương tiện truyền thông nhà nước cho biết, một trường hợp được xem như một bài kiểm tra về quyết tịch Tập Cận Bình của để crack xuống trên ghép phổ biến.

an-tu-hinh-treo-cho-cuu-bo-truong-trung-quoc

Liu Zhijun đã được trao “hình phạt tử hình với ân xá hai năm,” hối lộ và lạm dụng quyền lực, các cơ quan thông tấn chính thức Tân Hoa Xã cho biết, một câu mà thường số tiền để cuộc sống trong tù.

Kể từ khi trở thành ông chủ của Đảng Cộng sản trong tháng mười một, và chủ tịch Tháng Ba, Xi đã chiến đấu với nạn tham nhũng tràn lan là một mục tiêu quan trọng của chính quyền của ông, cảnh báo rằng vấn đề là rất nghiêm trọng nó có thể đe dọa sự sống còn của đảng.

trường hợp của Liu đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi nó lần đầu tiên phá vỡ, nhưng đã bị lu mờ bởi các trường hợp giật gân nhiều hơn nữa của các lãnh đạo đảng cũ của Trùng Khánh, Bạc Hy Lai tham vọng.

sự sụp đổ của Bo năm ngoái, giữa những cáo buộc khủng khiếp giết người và âm mưu ngoại giao, bộ phận gây ra và không chắc chắn là bên chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho một thế hệ lãnh đạo mới.

>>>Xem thêm:

Chính phủ vẫn chưa công bố ngày thử nghiệm cho Bo, hoặc những chi phí ông sẽ phải đối mặt.

Liu là quan chức cao cấp nhất bị kết án từ Xi nhậm chức, mặc dù các trường hợp xảy ra trước đồng hồ. Tổng thống mới đã cho biết những nỗ lực chống tham nhũng nên nhắm mục tiêu “ruồi” thấp cấp cũng như “hổ” mạnh mẽ, nhưng rất ít người vi phạm cấp cao đã được khảo sát nào.

Liu, 60 tuổi, đã chính thức buộc tội vào tháng lạm dụng quyền lực và nhận hối lộ, hành vi dẫn đến “thiệt hại rất lớn” tài sản công cộng, theo Tân Hoa Xã. thử nghiệm của ông bắt đầu tại một tòa án Bắc Kinh dưới an ninh nặng vào đầu tháng sáu.

Ông đã bị sa thải vào tháng Hai năm ngoái và sau đó bị trục xuất khỏi Đảng Cộng sản. Liu đã chống lại thành công một vụ sáp nhập với Bộ Giao thông vận tải sáu năm trước, nhưng chính phủ công bố trong tháng hai Bộ sẽ được tham gia.

Tân Hoa Xã cho biết Liu đã lợi dụng vị trí của mình và đã giúp 11 người hoặc là có được chương trình khuyến mãi hoặc thắng thầu, lại chấp nhận 64,6 triệu nhân dân tệ (10,53 triệu $) tiền hối lộ giữa năm 1986 và 2011.

Tân Hoa Xã cho biết phần lớn số tiền hối lộ và thiệt hại kinh tế đã được phục hồi.

Ông Duy Phường, một học giả pháp lý tại Đại học Bắc Kinh của Trung Quốc những người ủng hộ cải cách hệ thống tư pháp, nói câu của Liu đã gửi một tín hiệu rằng tham nhũng đàn áp Xi được bắt rễ.

“Từ quan điểm chống tham nhũng, Trung Quốc trong 30 năm qua đã cai trị theo cách này trong nhiều tình huống tương tự, ngay cả đối với các cá nhân cao cấp. Nó không có nghĩa đây là một kết quả của những nỗ lực chống tham nhũng “, ông nói, than thở sự thiếu minh bạch xung quanh một trường hợp phức tạp và lâu dài như vậy.

hệ thống đường sắt của Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong vài năm qua, bao gồm cả các khoản nợ nặng từ tài trợ đường cao tốc mới, lãng phí và gian lận. Chính phủ đã cam kết sẽ mở ngành công nghiệp đường sắt để đầu tư tư nhân trong một cách lớn.

Bộ phải chịu một cú sốc lớn cho hình ảnh của mình khi 40 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giữa hai xe lửa tốc độ cao trong năm 2011.

Advertisements