Với tổng doanh thu trong từ thánh 7 đến tháng 9 nam 2016 là  46,9 tỷ USD, lợi nhuận đạt 9 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu của hãng điện thoại nổi tiếng Apple giảm 9,8% và lợi nhuận giảm 23% trong quý vừa qua.

Xem thêm>>>Phần mềm quản lý công việc online

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh số đến từ sức bán yếu ớt của iPhone – vốn giảm 13% so với năm ngoái, ở mức 45,5 triệu máy. Tính cả năm ngoài khóa, lần đầu tiên doanh thu hàng năm của Apple sụt giảm tính từ năm 2001.

Doanh số sụt giảm từ Apple là điều được dự báo từ trước.
Doanh số sụt giảm từ Apple là điều được dự báo từ trước.

Những mảng kinh doanh chính của Apple đều ghi nhận sụt giảm. Chẳng hạn, doanh thu từ sản phẩm Mac giảm 17%, xuống còn 5,7 tỷ USD. Doanh số iPad cũng giảm 6% nhưng doanh thu ổn định nhờ giá bán cao của dòng iPad Pro.Trong khi doanh số các sản phẩm phần cứng không mấy ấn tượng, CEO Tim Cook đang cố lái câu chuyện của Apple sang một hướng khác: Hứa hẹn doanh số từ dịch vụ đám mây và phần mềm sẽ bù đắp lại con số sụt giảm đó. Doanh thu từ mảng dịch vụ của Apple tăng 24%, lên mức 6,3 tỷ USD so với năm ngoái.

Xem thêm>>>dịch vụ công trực tuyến có mấy cấp độ

Thiết bị đầu bảng của Apple – iPhone 7 – cũng tạo dấu ấn nhạt nhòa hơn so với các những lần xuất hiện của các mẫu iPhone đời trước. Tuy nhiên, quý sắp tới mới là thời điểm vàng của Apple khi các nhà phân tích dự đoán doanh thu của hãng có thể đạt 76-78 tỷ USD.

Trong vài quý vừa qua, Trung Quốc là thị trường tăng trưởng lớn nhất của Apple. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi doanh số sản phẩm Apple giảm 30% so với năm trước.

Apple Watch – vốn được xem là ngành lĩnh vực kinh doanh tỷ USD tiếp theo của Apple vẫn chưa có đột biến. Apple Watch nằm trong nhóm Sản phẩm khác của hãng, bao gồm iPod, Apple TV và tai nghe Beats giảm 22% so với năm ngoái, đạt mức doanh thu 2,4 tỷ USD.

Advertisements